024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

DMC ITS Thực hiện dịch vụ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng Nhà máy Điện mặt trời KN Cam Lâm và Cam Lâm VN

Sáng ngày 20/7/2019, tại Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, hai Nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm và Cam Lâm VN với tổng công suất 100MW đã chính thức được khánh thành. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu tròn một tháng Chi nhánh Dịch vụ kỹ thuật công nghiệp - Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC ITS) tham gia cung cấp dịch vụ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hai Nhà máy này.

Năng lượng điện tái tạo là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và đã phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nắm bắt được xu thế này, Ban lãnh đạo Chi nhánh DMC ITS đã chủ động tham gia các gói thầu mua sắm, xây dựng Nhà máy điện mặt trời với tư cách là nhà thầu phụ/liên doanh tổng thầu nhằm tích lũy kinh nghiệm, đồng thời, chuẩn bị nhân sự chất lượng cao tham gia các khóa đào tạo của EVN và Nhà sản xuất trong lĩnh vực năng lượng điện tái tạo để sẵn sàng xâm nhập vào thị trường mới này.


Các kỹ sư DMC-ITS đang khảo sát và kiểm tra tại Nhà máy điện năng lượng mặt trời

 
Với quyết tâm cao nhất, các kỹ sư của Chi nhánh DMC ITS đã làm việc miệt mài, không quản ngại khó khăn trên những cánh đồng đầy nắng để khảo sát, xây dựng các phương án thi công và lựa chọn các thiết bị tốt nhất cho các dự án.
Ông Nguyễn Đức Giang - Giám đốc Chi nhánh DMC ITS đã chia sẻ “Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ kỹ sư của Chi nhánh, họ là những người ham học hỏi, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Cũng như trước đây, chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng một phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với tư cách là nhà thầu chính. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để chinh phục lĩnh vực mới liên quan đến cung cấp dịch vụ cho các Nhà máy năng lượng điện tái tạo”.
Quả đúng như vậy, khi có đủ kinh nghiệm, sự tự tin trong lĩnh vực này, Chi nhánh DMC ITS đã mạnh dạn hướng tới mục tiêu tham gia trực tiếp quản lý, vận hành và bảo dưỡng toàn bộ Nhà máy điện mặt trời. Chi nhánh DMC ITS đã phối hợp với Tập đoàn Hanwa Energy - Hàn Quốc cùng nghiên cứu và cử cán bộ đi đào tạo việc quản lý vận hành hai nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm và Cam Lâm VN. Sau 10 ngày chạy thử, nhà máy đã được cấp chứng nhận chạy chính thức và phát điện thương mại. Thành công này đã giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với kế hoạch đề ra, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của Chi nhánh DMC ITS.
 
Các kỹ sư của DMC ITS tổ chức vận hành và kiểm tra thiết bị tại Nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm

Thông qua dự án này, Chi nhánh DMC ITS đã khẳng định năng lực, trình độ và kinh nghiệm để tham gia vào lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa các đường dây 110KVA, 22KVA, các máy biến áp 110KVA, 22KVA cũng như hệ thống điều khiển SCADA của các Nhà máy. Hiện nay, thị trường năng lượng điện mặt trời vẫn đang phát triển, các dự án điện mặt trời tiếp tục được xây dựng tại Ninh Thuận nhằm đạt mục tiêu nâng công suất các Nhà máy điện mặt trời lên 6000MW trong năm 2020. Dịch vụ này đã tạo cho DMC ITS doanh thu hàng năm khoảng 30 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho CBCNV và là cơ hội để Chi nhánh DMC ITS mở rộng phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Chi nhánh DMC ITS cũng tham gia sâu hơn vào lĩnh vực năng lượng tái tạo (các dự án Solar Farm, điện mặt trời áp mái, điện gió,… và tham gia vào công tác xây dựng vận hành các Nhà máy liên quan đến lĩnh vực năng lượng tái tạo). Tất cả vì mục tiêu DMC ITS không ngừng phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa vào thành công chung của Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí. 
Các tin khác