024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Lan toả “Nhiệt huyết người Dầu khí” qua hoạt động hiến máu nhân đạo

Tiếp nối chuỗi hoạt động hiến máu nhân đạo với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”  hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Việt Nam (26/3/1931-26/3/2021) do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phát động, sáng ngày 17/3/2021, Chương trình hiến máu nhân đạo đã được triển khai tại toà nhà Viện Dầu khí Việt Nam, 167 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Chương trình do Đoàn Thanh niên 04 đơn vị gồm Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PVPower), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Viện Dầu khí Việt Nam (PVI) phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương thực hiện.

 


Đại diện Ban Lãnh đạo, Đoàn thanh niên các đơn vị PVChem, PVPower, PVEP, PVI và Viện huyết học truyền máu Trung ương tham gia phát động chương trình

Hiến máu nhân đạo là một trong những chương trình thiện nguyện thường niên do Đoàn Thanh niên PVN và các đơn vị thành viên thực hiện luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên và CBCNV PVN và các đơn vị thành viên. 

Thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã lan tỏa rộng rãi. Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội (y tế, giáo dục,...), đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh nhân trên toàn quốc. Cả nước hiện đang rất thiếu nguồn máu cho người bệnh nên rất cần sự tham gia hiến máu nhân đạo của tất cả mọi người.
 


Đông đảo CBCNV PVChem, PVPower, PVEP, PVI đăng ký tham gia hiến máu
 
Chương trình hiến máu năm nay đã có sức lan toả mạnh mẽ, không chỉ thu hút được sự quan tâm, tham gia của các đoàn viên thanh niên, CBCNV tại 04 đơn vị tổ chức mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBCNV các đơn vị bạn đang làm việc tại toà nhà Viện Dầu khí Việt Nam.
 
Cán bộ PVChem nhiệt tình hưởng ứng chương trình


Bí thư đoàn thanh niên PVChem (ngoài cùng bên trái) tham gia hiến máu

 
Đồng chí Vũ Quang Tùng - Bí thư đoàn Thanh niên PVChem chia sẻ: “Ban tổ chức năm nay thực sự vui mừng và bất ngờ khi chương trình nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của không chỉ các bạn đoàn viên thanh niên và CBCNV trong các đơn vị của ngành Dầu khí mà còn có cả sự tham gia của CBCNV các đơn vị bạn đang làm việc tại toà nhà như: FPT, VETC, PVCombank, Aviva,… Chúng tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của CBCNV trong các hoạt động thiện nguyện tiếp theo”.

Tính đến 11h30 ngày 17/3/2021, đã có hơn 260 người đăng ký tham gia hiến máu, thu về được 225 đơn vị máu, đóng góp một phần nhỏ vào quỹ máu chung của Thành phố.
Các tin khác