024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

PVChem nỗ lực ổn định hoạt động SXKD trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19

Khi làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế, gây ra hàng loạt các khó khăn cho các doanh nghiệp từ xuất nhập khẩu đến sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp tại Việt Nam trong đó có Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (Tổng công ty/ PVChem) đã phải nhanh chóng kích hoạt hệ thống làm việc linh hoạt, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước trong hoạt động phòng chống dịch bệnh để vừa đảm bảo an toàn cho CBCNV-LĐ, vừa đảm bảo kế hoạch xuất kinh doanh (SXKD) đã đề ra, qua đó góp phần vào thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

Được sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn/PVN) trong công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo hoạt động SXKD đối với các đơn vị trong Tập đoàn, PVChem đã chủ động lên các phương án, kế hoạch phòng chống dịch; rà soát cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện ứng phó; siết chặt toàn bộ quy trình phòng chống dịch tại đơn vị, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo không gián đoạn sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ do dịch bệnh. Căn cứ đặc điểm, tình hình SXKD, từng đơn vị thành viên quyết định việc bố trí, sắp xếp, hình thức làm việc của CBCNV-LĐ đơn vị mình đảm bảo an toàn, sản xuất kinh doanh thông suốt. Với tinh thần không chủ quan lơ là, cùng với Tập đoàn, PVChem luôn chủ động các giải pháp trong công tác phòng chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị thành viên, đảm bảo vận hành thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
 

PVChem tiến hành tiêm Vaccine Covid -19 cho CBCNV -LĐ

Với những phương án/kịch bản đã đề ra cùng những kinh nghiệm từ những lần dịch trước, PVChem đã nhanh chóng kích hoạt một loạt các giải pháp nhằm duy trì hoạt động trong công tác phòng chống dịch. Với mục tiêu ưu tiên số 1 là Vaccine phòng Covid-19 (Vaccine), trong thời gian qua, PVChem đã phối kết hợp chặt trẽ với Tập đoàn và các cơ quan chức năng để nhanh chóng tiến hành tiêm Vaccine cho CBCNV-LĐ/người thân của CBCNV-LĐ trong Tổng công ty. Tính đến 01/8/2021 PVChem đã triển khai tiêm mũi 1 cho hơn 50% số CBCNV-LĐ của đơn vị, hiện đơn vị đang tiếp tục nỗ lực triển khai tiếp để hoàn tất việc tiêm Vaccine cho toàn thể CBCNV-LĐ của Tổng công ty nhằm tạo điều kiện cho CBCNV-LĐ yên tâm công tác cũng như góp phần cùng cả nước thúc đẩy quá trình tạo miễn dịch cộng đồng. Song song với đó, hàng loạt các giải pháp nhằm duy trì hoạt động SXKD cũng được PVChem triển khai đồng bộ và kịp thời như: thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ/Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh; thực hiện làm việc trực tuyến đối với khối văn phòng; thực hiện các giải pháp “1 cung đường, 2 điểm đến” hay “3 tại chỗ” cho khối sản xuất; thực hiện cách ly tập trung, luân phiên kỹ sư cho các giàn khoan … Nhờ đó, PVChem đã đảm bảo việc cung cấp hàng hóa theo đúng đơn đặt hàng của khách hàng, duy trì tốt việc cũng cấp dịch vụ dung dịch khoan, hóa chất,… đảm bảo tiến độ và yêu cầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các nhà thầu Dầu khí trong và ngoài nước.
 

Hoạt động sản xuất được duy trì theo phương án 3 tại chỗ của Nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái Mép
 
Để CBCNV-LĐ vững tin, yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Tổng công ty luôn đặt sự quan tâm, chăm lo đời sống CBCNV-LĐ lên hàng đầu. Tổng công ty đã thành lập hệ thống cập nhật thông tin hai chiều giữa Tổng công ty và CBCNV-LĐ thông qua tổ chức Công đoàn/Tổ chuyên trách phòng chống dịch Covid-19 nhằm cung cấp và cập nhật thông tin của từng CBCNV-LĐ, qua đó, kịp thời có chính sách, giải pháp hỗ trợ khi họ gặp khó khăn, đảm bảo nguyên tắc “không để ai ở lại phía sau”. Tính đến nay, PVChem đảm bảo chi trả lương đầy đủ cho CBCNV-LĐ, không để ai bị giảm lương, mất việc trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Bên cạnh đó, đối với khối sản xuất và các kỹ sư làm việc tại giàn khoan khi trở về đất liền, Tổng công ty chủ động bố trí nơi ở, phương tiện di chuyển cho CBCNV-LĐ đảm bảo thực hiên nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh. Đối với những CBCNV-LĐ thực hiện làm việc “3 tại chỗ” bên cạnh việc chăm lo đầy đủ chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, PVChem cũng quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV–LĐ để họ yên tâm công tác. Chính những chính sách hỗ trợ kịp thời này đã giúp duy trì tốt hoạt động SXKD của Tổng công ty, qua đó đảm bảo tiến độ cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

Với hàng loạt các giải pháp được áp dụng kịp thời và linh hoạt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, PVChem đã đảm bảo được mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành mục tiêu SXKD đề ra. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo PVChem và quyết tâm của tập thể CBCNV-LĐ trong toàn Tổng công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 của PVChem.
 
Các tin khác