024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

PVChem quyết tâm thực hiện thành công gói thầu số 01 cho đợt Bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể Nhà máy lọc hóa Dầu Nghi Sơn

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng công nghiệp, đặc biệt trong các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa Tổng thể nhà máy lọc hóa Dầu, liên danh PVChem – Dongil, liên danh giữa Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty/PVChem) và Công ty Dongil Industry Hàn Quốc đã trúng thầu gói thầu số 01 trong đợt bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể Nhà máy Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (Gói thầu số 01 - TA23) sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2023 – hết tháng 9/2023. 

Gói thầu số 01 – TA23 là một trong 05 gói thầu chính trong đợt bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể Nhà máy Lọc hóa Dầu Nghi Sơn. Tổng khối lượng công việc mà liên danh đảm nhận rất lớn với hơn 850 hạng mục thiết bị cần bảo dưỡng, sửa chữa.

Đây cũng là lần đầu tiên PVChem giữ vai trò điều hành chính trong một gói thầu có quy mô lớn và chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa như gói thầu lần này. Để thực hiện Gói thầu này, PVChem tin tưởng giao cho Chi nhánh Dịch vụ kỹ thuật công nghiệp (PVChem - ITS) - là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực này trực tiếp phối hợp cùng đối tác triển khai thực hiện.

Để thực hiện hiệu quả khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn, PVChem - ITS đã huy động khoảng 1500 nhân công, với hơn 300 máy móc, thiết bị phục vụ công việc. Bên cạnh đó, Liên danh cũng tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ, đào tạo công tác an toàn… đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực trước khi triển khai. Đến nay, liên danh PVChem – Dongil đã hoàn toàn sẵn sàng để tham gia vào đợt sửa chữa, bảo dưỡng tổng thể lần đầu tiên của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 
Trong tháng 8/2023, đoàn công tác của PVChem do Tổng Giám đốc Phan Công Thành làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng Công đoàn Cơ sở PVChem xuống thăm, làm việc và động viên toàn thể CBCNV liên danh PVChem – Dongil tại công trường. Tại đây, đoàn công tác đã nghe ông Nguyễn Kim Mạnh Hoàng – Giám đốc PVChem – ITS và đại diện các đơn vị nhà thầu báo cáo đầy đủ, chi tiết về công tác chuẩn bị cho Gói thầu số 01 – TA23.
 


Ông Nguyễn Kim Mạnh Hoàng – Giám đốc Chi nhánh PVChem – ITS đại diện liên danh PVChem – Dongil báo cáo về công tác chuẩn bị cho gói thầu số 01 – TA23


Đại diện đơn vị nhà thầu phát biểu

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Phan Công Thành ghi nhận những nỗ lực của tập thể CBCNV- LĐ và các đơn vị nhà thầu nói chung và PVChem nói riêng để đảm bảo tiến độ công việc, kịp thời huy động lực lượng lao động và khối lượng thiết bị lớn, trang bị đầy đủ kiến thức cho CBCNV- LĐ trực tiếp  sẵn sàng bước vào giai đoạn tổng bảo dưỡng nhà máy lọc Hóa dầu Nghi Sơn lần thứ nhất. Đồng thời, ông nhấn mạnh đây thực sự là cơ hội lớn để PVChem và các nhà thầu khẳng định vai trò, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng công nghiệp, đặc biệt là bảo dưỡng, sửa chữa các công trình Dầu khí. Chính vì vậy, ông đề nghị liên danh PVChem và các đơn vị nhà thầu cần tập trung nguồn lực để đảm bảo thực hiện thành công gói thầu số 01 – TA23. 

Thể hiện quyết tâm, liên danh PVChem – Dongil và các nhà thầu khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thành công với mục tiêu: “An toàn – Chất lượng – Đảm bảo tiến độ”.  

Sau khi làm việc với liên danh PVChem – Dongil và các nhà thầu, đoàn công tác đã  đi thăm khu nhà ở của CBCNV - LĐ tại công trường và tặng quà kịp thời động viên tinh thần anh em yên tâm công tác, tập trung cao độ cho dự án.
 
Đoàn công tác tặng quà động viên CBCNV -LĐ liên danh PVChem – Dongil
 
Việc tham dự với vai trò là nhà thầu chính của gói thầu 01-TA23 không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín thương hiệu của liên danh PVChem – Dongil nói chung mà còn giúp chi nhánh PVChem – ITS và PVChem nói riêng thể hiện vai trò của đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghiệp chuyên nghiệp trong và ngoài ngành Dầu khí.
 
Các tin khác