024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

PVChem, SSFC và NSEC ký Thỏa thuận hợp tác lập báo cáo khả thi dự án sản xuất PET Chip tái chế

Chiều ngày 5/8/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác lập báo cáo khả thi Dự án sản xuất hạt nhựa tái chế (PET chip) từ chai nhựa phế liệu tại Việt Nam (Dự án) với Công ty Shinkong Systhetic Fibers (SSFC) và Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn (NSEC). Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác này được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu Tp. Hà Nội (Việt Nam) và Đài Loan.

Buổi Lễ ký kết đã vinh dự được đón nhận sự quan tâm, tham dự của đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN/Tập đoàn): ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc và Đại diện Phòng Văn hóa Thương mại Việt Nam tại Đài Loan: ông Võ Hồng Mạnh - Trưởng Ban Khoa học Công nghệ.

Về phía PVChem có ông Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), ông Phan Công Thành - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc và các ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc và đại diện Lãnh đạo một số Ban chuyên môn.

Về phía NSEC có ông Phí Văn Dũng - Tổng Giám đốc và đại diện một số Phòng chuyên môn.
 

Ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem và ông Phí Văn Dũng - Tổng Giám đốc NSEC ký kết thỏa thuận hợp tác
 
Trong những năm gần đây, ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề được cả Thế giới quan tâm. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và phát triển mô hình chuỗi nguyên liệu tuần hoàn sử dụng chai nhựa phế liệu để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm tái chế có giá trị khác như chai nhựa, xơ sợi… đang là xu hướng phát triển tất yếu, vừa bảo vệ môi trường vừa mang lại công việc và gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh SXKD cho các doanh nghiệp. Đồng thời, việc nghiên cứu sản xuất PET Chip tái chế từ chai nhựa phế liệu là một trong những hướng nghiên cứu cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy phát triển nguyên liệu đầu vào cho Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Ðình Vũ thuộc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí Việt Nam (VNPOLY) triển khai vận hành sản xuất DTY gia công cho đối tác, tiến tới khôi phục SXKD toàn bộ Nhà máy.

Nhận thấy cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa các bên trong việc nghiên cứu đầu tư Dự án sản xuất hạt nhựa tái chế từ chai nhựa phế liệu tại Việt Nam, PVChem, SSFC và NSEC đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác lập báo cáo khả thi Dự án. 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem thay mặt các bên đối tác gửi lời cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện Phòng Văn hóa Thương mại Việt Nam tại Đài Loan đã kết nối, tạo cơ hội để các bên đối tác trao đổi và đi đến buổi ký thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay. Dự án Nhà máy sản xuất PET Chip tái chế từ chai nhựa phế liệu là một trong những Dự án phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của PVChem nói riêng và PVN nói chung nhằm hoàn thiện chuỗi liên kết giá trị của Tập đoàn đối với các sản phẩm Hóa dầu-Xơ sợi. Mặt khác, việc sản xuất các sản phẩm nhựa PET tái chế phục vụ nhu cầu sản xuất xơ sợi là phù hợp với xu thế chung về tái chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên toàn Thế giới. Bên cạnh đó, việc hợp tác với các đối tác hàng đầu, có năng lực, kinh nghiệm như SSFC và NSEC để cùng lập báo cáo nghiên cứu khả thi cũng như triển khai Dự án sau này sẽ kết hợp, phát huy được các thế mạnh của mỗi bên, gia tăng tính khả thi, hiệu quả dự án, đẩy nhanh tiến độ và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Về phía NSEC, ông Phí Văn Dũng - Tổng Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các bên đối tác khi chấp thuận NSEC cùng hợp tác tham gia Dự án. Với lợi thế về nguồn lực sẵn có cùng quyết tâm của Ban lãnh đạo, NSEC sẽ góp phần cùng với các đối tác trong Dự án thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng báo cáo nghiên cứu khả thi, đồng thời NSEC cũng mong muốn có thể hợp tác lâu dài với PVChem và SSFC trong quá trình triển khai Dự án này cũng như các Dự án mới khác trong tương lai. 
 

Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc PVN phát biểu chỉ đạo
 
Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của đại diện Phòng Văn hóa Thương mại của Việt Nam tại Đài Loan trong nỗ lực tìm kiếm và giới thiệu đối tác uy tín, giúp PVN, VNPOLY tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, qua đó, tạo cơ hội để PVChem, SSFC và NSEC tham gia hợp tác nghiên cứu sản xuất PET Chip tái chế từ chai nhựa phế liệu. Đồng thời, việc Dự án có thành phần tham gia đa dạng về loại hình như doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp có vốn góp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân sẽ tạo ra sự linh hoạt, phát huy thế mạnh của từng loại hình doanh nghiệp qua đó mang lại thành công cho Dự án. Đây là một trong những Dự án bắt kịp với xu hướng chung của Thế giới, giúp bảo vệ môi trường và có tính bền vững. Riêng với PVChem, việc tham gia vào Dự án lần này không chỉ góp phần cùng PVN chung tay hỗ trợ VNPOLY mà có thể xem đây là một trong những Dự án đột phá, quan trọng đầu tiên cho định hướng, chiến lược phát triển mới của PVChem. 
Buổi Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác lập báo cáo khả thi Dự án sản xuất hạt nhựa tái chế (PET chip) từ chai nhựa phế liệu tại Việt Nam (Dự án) giữa PVChem, SSFC và NSEC đã diễn ra thành công. Các bên tham gia dự án sẽ hợp tác chặt chẽ và cùng nỗ lực cao nhất để đảm bảo tiến độ, chất lượng của Dự án như kế hoạch đã đề ra.
Các tin khác