024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Bí thư Đảng Uỷ-Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng đến thăm và làm việc tại PVChem

Sáng ngày 16/12/2020, Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty/PVChem) đã vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn/PVN) do đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV PVN làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác 
 
Tham gia Đoàn công tác của Tập đoàn có đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn - Uỷ viên HĐTV, đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số Ban chuyên môn của Tập đoàn.

Về phía PVChem có đồng chí Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong HĐQT, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban/Văn phòng, đại diện các tổ chức Đoàn thể và đại diện lãnh đạo các Đơn vị/Chi nhánh của Tổng công ty tại hai điểm cầu Hà Nội và Vũng Tàu.
 

Đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Tổng Giám đốc PVChem báo cáo tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác PVN đã nghe đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Tổng Giám đốc PVChem báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện năm 2020, kế hoạch SXKD năm 2021. Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và giá dầu thế giới vẫn sụt giảm sâu ảnh hưởng đến cả 5 lĩnh vực SXKD cốt lõi của Tập đoàn, tuy nhiên, PVChem đã chủ động triển khai tích cực các giải pháp ứng phó và thúc đẩy SXKD, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng các lĩnh vực hoạt động có thế mạnh,… nên PVChem đã đạt được kết quả SXKD rất khả quan - hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính quan trọng được Đại hội đồng cổ đông thông qua trước 30 ngày (Tổng doanh thu hợp nhất ước 2.112 tỷ đồng, đạt 123% kế hoạch; Tổng lợi nhuận trước thuế ước 30,13 tỷ đồng, đạt 217% kế hoạch; Nộp ngân sách Nhà nước ước 90 tỷ đồng, đạt 129%), đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động được ổn định. Bên cạnh đó, PVChem tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả; chuyển đổi mô hình hoạt động 02 Chi nhánh (DMC-WS và PVChem-RT) thành Công ty TNHH; hoàn thành xây dựng cẩm nang Văn hoá doanh nghiệp, đẩy mạnh truyền thông, phát triển thương hiệu PVChem,…

Với nhận định năm 2021 sẽ tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức, PVChem đã chuẩn bị, đề ra các giải pháp và sẵn sàng mọi nguồn lực, kịch bản ứng phó nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ được giao, trong đó, tập trung vào các dự án đầu tư, nghiên cứu, phát triển sản xuất tạo sự phát triển bền vững cho đơn vị; xây dựng, triển khai phương án tăng vốn điều lệ; xây dựng bộ máy quản trị, cơ chế quản lý điều hành chuyên nghiệp và hiệu quả; đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm truyền thống đảm bảo chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh và hạ giá thành sản phẩm; duy trì ổn định và mở rộng thị trường kinh doanh sản phẩm truyền thống, các dịch vụ kỹ thuật thế mạnh của PVChem.
 

Đồng chí Trương Đại Nghĩa- Chủ tịch HĐQT báo cáo tại buổi làm việc

Thay mặt Ban lãnh đạo PVChem, đồng chí Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVChem đã báo cáo một số đề xuất, kiến nghị PVN hỗ trợ PVChem trong (i) triển khai Kế hoạch năm 2021, Kế hoạch 5 năm 2021-2025, Chiến lược phát triển; (ii) các dự án đầu tư, tăng vốn điều lệ; (iii) hoạch định phát triển các đơn vị trong ngành, đặc biệt là các đơn vị cung cấp dịch vụ để tránh chồng chéo các lĩnh vực dịch vụ cốt lõi, giảm hiệu quả đầu tư cơ sở vật chất và con người của từng đơn vị; (iv) giới thiệu các đối tác tiềm năng, có uy tín trong và ngoài nước cùng tham gia góp vốn/tham gia đầu tư dự án của PVChem (đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực hoá chất); (v) gia hạn Hợp đồng liên doanh giữa PVChem và đối tác Schlumberger tại Liên doanh M-I Vietnam và định hướng PVChem là đơn vị duy nhất trong ngành cung cấp dịch vụ dung dịch khoan. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kiến nghị PVN xem xét có chủ trương cho các đơn vị thành viên đấu thầu sử dụng dịch vụ thường xuyên với thời hạn 3-5 năm để các đơn vị cung cấp dịch vụ của Tập đoàn có thể cung cấp dịch vụ với giá cạnh tranh, chất lượng dịch vụ được nâng cao.
 

Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn - Uỷ viên HĐTV PVN phát biểu chỉ đạo


Đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc PVN phát biểu chỉ đạo


Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV PVN phát biểu kết luận, chỉ đạo
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Tập thể lãnh đạo và CBCNV PVChem trong chỉ đạo thực hiện, triển khai Kế hoạch SXKD năm 2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng tác động kép của dịch bệnh Covid-19, giá dầu giảm sâu nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của Tập thể lãnh đạo và CBCNV PVChem trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp đồng bộ,đến thời điểm 30/11/2020, PVChem đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kế hoạch SXKD năm 2020,tích cực nộp ngân sách nhà nước xấp xỉ 90 tỷ đồng, việc làm và thu nhập của CBCNV được ổn định.
 
Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, để triển khai thành công kế hoạch SXKD năm 2021-năm tiền đề thực hiện Kế hoạch 5 năm 2021-2025 và Chiến lược phát triển, PVChem cần chủ động, năng động hơn nữa trong công tác quản trị, điều hành, tái cơ cấu, tinh gọn bộ máy quản lý, tìm hướng đi mới cho đơn vị. Đồng thời, có đánh giá các yếu tố tác động đến hoạt động SXKD của đơn vị, bám sát diễn biến của thị trường dầu mỏ thế giới để có giải pháp, định hướng phát triển cụ thể trong các kế hoạch ngắn hạn và trung hạn phù hợp với định hướng phát triển của Tổng công ty.
 
PVChem là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, có truyền thống hơn 30 năm hình thành và phát triển, có đội ngũ lãnh đạo và CBCNV trẻ, có năng lực, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản, chuyên sâu và gắn bó với đơn vị, với ngành. Tập đoàn luôn ủng hộ và tin tưởng tập thể CBCNV sẽ vượt qua khó khăn trước mắt, thực hiện thành công các chỉ tiêu SXKD năm 2021, mục tiêu chiến lược đề ra, phát triển lớn mạnh ngang tầm các Tổng công ty trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Đồng thời, Tập đoàn hoàn toàn ủng hộ chủ trương PVChem đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực về hóa chất và dịch vụ kỹ thuật cao phục vụ ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác.
 
Thay mặt CBCNV PVChem, đồng chí Trương Đại Nghĩa trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, động viên và những chỉ đạo, định hướng phát triển cho PVChem của đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn - Ủy viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn và Ban lãnh đạo Tập đoàn. PVChem sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để vượt qua khó khăn, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đảm bảo phát triển bền vững.
 

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN cùng đại diện Đoàn công tác PVNchụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo PVChem
 
Các tin khác