024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Công đoàn PVChem tổ chức “Xuân nghĩa tình – Tết hạnh phúc, bình an” cho người lao động khu vực phía Nam

Thực hiện Kế hoạch số 625/KH-CĐDK ngày 15/11/2022 của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc “Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động Dầu khí nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023”. Triển khai Kế hoạch số 144/KH-CĐPVChem ngày 27/12/2022 của Công đoàn cơ sở Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), ngày 5/1 tại Thành phố Vũng Tàu, Công đoàn Cơ sở Tổng công ty PVChem tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình – Tết hạnh phúc, bình an”, nhằm tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ công nhân viên, người lao động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Văn nghệ chào mừng chương trình


Thực hiện nghi thức chào đón Mùa Xuân Qúy Mão 2023

Thực hiện Kế hoạch số 625/KH-CĐDK ngày 15/11/2022 của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc “Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động Dầu khí nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023”. Triển khai Kế hoạch số 144/KH-CĐPVChem ngày 27/12/2022 của Công đoàn cơ sở Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), ngày 5/1 tại Thành phố Vũng Tàu, Công đoàn Cơ sở Tổng công ty PVChem tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình – Tết hạnh phúc, bình an”, nhằm tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ công nhân viên, người lao động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Trần Kiên - Chủ tịch Công đoàn PVChem phát biểu khai mạc chương trình
Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Kiên - Chủ tịch Công đoàn PVChem chia sẻ: Năm 2022 là năm có rất nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Dầu khí nói chung và của Tổng công ty PVChem nói riêng. Sau khi đánh giá đầy đủ và toàn diện các rủi ro có thể tác động tới hoạt động SXKD, ngay từ những tháng đầu tiên của năm, Tổng công ty PVChem đã nỗ lực triển khai xây dựng các giải pháp vượt qua khó khăn, đẩy mạnh hoạt động SXKD, bám sát khách hàng thực hiện cung cấp các sản phẩm/dịch vụ; tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ mới để gia tăng doanh thu và lợi nhuận; xây dựng và triển khai các phương án thích ứng trong điều hành hoạt động SXKD, đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống người lao động, động viên người lao động hăng say làm việc… Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và của Công đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng, Ban Lãnh đạo Tổng công ty PVChem cùng toàn thể người lao động Tổng công ty PVChem đã vượt qua những khó khăn, đoàn kết một lòng, biến khó khăn thành sức mạnh, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD năm 2022.

Thay mặt ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Tổng Công ty, đồng chí Trần Kiên gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty PVChem và toàn thể người lao động PVChem và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.
 
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha khẳng định, đây là chương trình mang thương hiệu của CĐ DKVN nhiều năm qua. Ngoài việc để tổ chức công đoàn có dịp để chăm lo, động viên đội ngũ người lao động thì bên cạnh đó, đây là dịp để người lao động dầu khí nói chung, người lao động PVChem nói riêng lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó và đây là giá trị, nét đẹp truyền thống của ngành Dầu khí.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha nhấn mạnh, năm 2022 đã khép lại với nhiều cảm xúc trong khó khăn và thách thức bởi rất nhiều lý do từ đại dịch Covid-19 cùng sự ảnh hưởng của thế giới. Song Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 931,2 nghìn tỷ đồng tương đương 9,8% GDP cả nước. Nộp NSNN chiếm tỷ trọng 9,5% tổng thu ngân sách cả nước (Nộp NSNN toàn Tập đoàn đạt 170,6 nghìn tỷ đồng/Tổng thu NSNN cả nước đạt 1.804 nghìn tỷ đồng - nguồn: Báo cáo Chính phủ ngày 03-01-2023). Đây là tỷ trọng cao nhất kể từ năm 2015 đến nay, cao hơn so với tỷ trọng trung bình của giai đoạn 2016-2021 (7,6%). Đây là sự quyết tâm phấn đấu của toàn thể người lao động dầu khí nói chung và trong thành tích chung đó có sự đóng góp của tập thể CBCNV-LĐ PVChem.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha biểu dương và trân trọng cảm ơn tập thể Ban lãnh đạo PVChem, lãnh đạo các đơn vị thành viên và người lao động PVChem đã có một năm nỗ lực rất lớn để có sự quyết tâm cao, đóng góp cho sự thành công của PVChem và của Petrovietnam.

Năm mới Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 đang đến rất gần, không khí xuân đang rộn ràng khắp muôn nơi, thay mặt CĐ DKVN, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha chúc mừng lãnh đạo, người lao động PVChem và toàn thể gia đình một năm mới hạnh phúc, bình an và chúc cho người lao động PVChem sẽ có thêm nhiều năng lượng, vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Tổng Công ty và của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.


CĐ DKVN trao tặng hỗ trợ cho Công đoàn PVChem tổ chức chương trình "Xuân nghĩa tình Dầu khí" và trao quà tết
cho người lao động PVChem
Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, của văn hóa dầu khí, văn hóa PVChem. Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và để có một mùa xuân mới nghĩa tình hạnh phúc tới mọi người. Nhân dịp này, CĐ DKVN trao biển hỗ trợ tổ chức chương trình cho Công đoàn cơ sở PVChem với tổng số tiền 100 triệu đồng và Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn PVChem trao tặng hỗ trợ người lao động khó khăn thu nhập thấp của PVChem với tổng số tiền 33 triệu đồng.
 


Giao lưu văn nghệ


Trao thưởng "Bốc thăm may mắn" cho người lao động

Lãnh đạo và người lao động PVChem chụp hình lưu niệm

Chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết hạnh phúc, bình an” do Công đoàn PVChem phối hợp với CĐ DKVN tổ chức tại Thành phố biển Vũng Tàu khép lại trong không khí vui tươi, nghĩa tình, đầm ấm và phấn khởi của người lao động PV Chem giữa không gian sắc xuân tràn ngập với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang âm hưởng mùa xuân; những phần giao lưu vui vẻ, thân tình và bốc thăm trúng thưởng đã gắn kết mọi người để cùng sẻ chia, sum vầy, tạo sự gắn kết yêu thương để cung nhau làm việc, cống hiến, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng Công ty PVChem.

Cũng trong chuỗi sự kiện chương trình “ Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết hạnh phúc, bình an”, trước đó, đoàn công tác của Công đoàn PVChem do đồng chí Trần Kiên – Chủ tịch Công đoàn cơ sở PVChem dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà và động viên tinh thần người lao động làm việc tại nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái Mép, đồng thời, cùng Ban lãnh đạo Nhà máy Cái Mép xuống từng phân xưởng trực tiếp kiểm tra công tác an toàn vệ sinh đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động. 
 

Đoàn Công tác trực tiếp xuống các phân xưởng làm việc kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, nói chuyện
và động viên người lao động tại nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái MépCông đoàn PVChem tặng quà cho các đại diện của NLĐ tại nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái Mép
Bên cạnh đó, đoàn công tác còn tổ chức tới thăm hỏi và động viên 04 gia đình đoàn viên Công đoàn PVChem có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Công ty Hóa phẩm Dầu khí DMC- Miền Nam gồm có: Gia đình chị Lê Thị Hồng Thanh – Nhân viên vệ sinh công nghiệp có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, bản thân chị đang điều trị bệnh hiểm nghèo, nuôi mẹ già và 2 con nhỏ đi học; Gia đình anh Nguyễn Văn Sự - công nhân sản xuất hóa phẩm và anh Nguyễn Tùng Lâm – Phòng Logistics hiện vợ không có việc làm ổn định, gia đình phải thuê nhà và nuôi các con nhỏ; Gia đình anh Lương Huy Thoòng - Tổ trưởng Tổ giao nhận có vợ đang điểu trị bệnh hiểm nghèo.
 
Đại diện Công đoàn PVChem thăm nhà và tặng quà tết cho gia đình chị Lê Thị Hồng Thanh, anh Nguyễn Văn Sự
Đại diện Công đoàn PVChem thăm nhà và tặng quà tết gia đình anh Lương Huy Thoòng và anh Nguyễn Tùng Lâm
Với chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa trong chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết hạnh phúc, bình an” đã thực sự mang lại cho người lao động PVChem một dịp tết trọn vẹn, ấm áp yêu thương, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Dầu khí nói chung và người PVChem nói riêng đó là  “nghĩa tình”.

 

Các tin khác