024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

DMC và IMS-VAST tổ chức Hội thảo triển vọng phát triển Dịch vụ khoa học kỹ thuật, cung cấp sản phẩm và ký kết thoả thuận hợp tác

Với chủ trương đẩy mạnh phát triển công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ, tìm kiếm các dòng sản phẩm mới/sản phẩm thay thế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Dung dịch khoan và Hoá phẩm Dầu khí - CTCP (DMC) phối hợp cùng Viện Khoa học Vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (IMS-VAST) tổ chức Hội thảo triển vọng phát triển Dịch vụ khoa học kỹ thuật, cung cấp sản phẩm và ký kết thoả thuận hợp tác.

 

Toàn cảnh Hội thảo giữa DMC và IMS-VAST
 
Tới tham dự Hội thảo, về phía IMS-VAST có PGS.TS Đoàn Đình Phương - Viện trưởng, PGS.Hoàng Anh Sơn - Phó Viện trưởng cùng các Ông/Bà đại diện các Phòng/Ban chuyên môn.
Về phía DMC có ông Hoàng Trọng Dũng - Tổng Giám đốc, ông Phạm Ngọc Khuê - Phó Tổng Giám đốc, ông Phan Công Thành - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Dịch vụ kỹ thuật (DMC-RT) cùng các Ông/Bà đại diện các Phòng/Ban chuyên môn.
Tại Hội thảo, hai bên đã giới thiệu tổng quan về các lĩnh vực hoạt động chính của đơn vị, trong đó tập trung vào các loại hình dịch vụ, các sản phẩm tiềm năng mà hai bên đang quan tâm như dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng, chống ăn mòn, xử lý môi trường, các sản phẩm, vật liệu mới được ứng dụng trên thực tế để hỗ trợ cho các loại hình dịch vụ như sơn chống ăn mòn, vật liệu điện tử, công nghệ nano…
Phát biểu tại Hội thảo, ông Hoàng Trọng Dũng - Tổng Giám đốc DMC đánh giá cao khả năng hợp tác phát triển giữa DMC và IMS-VAST. Ông hy vọng rằng với kinh nghiệm thực tế của DMC cùng những nghiên cứu có tính ứng dụng cao của IMS-VAST sẽ bổ trợ tốt cho nhau để đưa ra các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm mới áp dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ mang lại hiệu quả cho hai đơn vị. DMC/DMC-RT sẽ phối hợp cùng IMS-VAST thành lập nhóm nghiên cứu các sản phẩm tiềm năng có khả năng ứng dụng vào thực tiễn với quy mô lớn.
Thay mặt IMS-VAST, PGS.TS Đoàn Đình Phương - Viện trưởng cũng thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài và sâu rộng với DMC không chỉ trên các lĩnh vực dịch vụ, phát triển các sản phẩm hiện tại mà còn mở ra các cơ hội trong nhiều lĩnh vực mới trong tương lai.
 

DMC và IMS-VAST ký kết thoả thuận hợp tác
 
Để cụ thể hoá các nội dung đã thảo luận, tạo cơ sở cho sự hợp tác lâu dài, DMC và IMS-VAST đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác với các nội dung cụ thể: Cung cấp dịch vụ và sản phẩm chống ăn mòn (chất ức chế ăn mòn, chất diệt khuẩn, chất khử H2S; Các vật liệu chống ăn mòn, vật liệu sơn bền ăn mòn, lớp phủ chống cháy…); Cung cấp các dịch vụ bảo vệ, xử lý môi trường; Cung cấp các dịch vụ đánh giá tính chất vật liệu; Cung cấp các sản phẩm nano xử lý vi khuẩn trong giếng dầu, công nghệ thu hồi các nguyên liệu quý từ xúc tác đã sử dụng trong chế biến dầu mỏ và các sản phẩm và dịch vụ khác là thế mạnh của các bên.
DMC và IMS-VAST mong muốn sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mang lại kết quả tốt đẹp đưa ra các giải pháp hữu ích, các sản phẩm mới mang lại giá trị gia tăng cho các khách hàng, đối tác và hai đơn vị.
Các tin khác