024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Đối thoại định kỳ- Nơi khó khăn được sẻ chia, niềm tin được củng cố

Vừa qua, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty/PVChem) đã tổ chức Đối thoại định kỳ Quý I/2020 - đây là một trong những hoạt động được Công đoàn và chính quyền PVChem phối hợp tổ chức định kỳ hàng Quý, qua đó giúp người lao động và người sử dụng lao động chia sẻ những thông tin chính thống, đầy đủ, phát huy tính dân chủ tại nơi làm việc. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành Dầu khí nói chung, PVChem nói riêng đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn do tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu thì buổi đối thoại định kỳ càng thêm ý nghĩa và thu hút được sự quan tâm của Lãnh đạo và người lao động PVChem.

Toàn cảnh chương trình đối thoại định kỳ quý I/2020
 
Tại buổi đối thoại, Tổng Giám đốc Hoàng Trọng Dũng đã thông báo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý I/2020 của Tổng công ty. Tổng Giám đốc nhấn mạnh đến những nỗ lực, sự đoàn kết, bản lĩnh của tập thể Lãnh đạo và CBCNV PVChem để duy trì ổn định hoạt động SXKD trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời,Tổng Giám đốc cũng chia sẻ với người lao động về khó khăn mà PVChem đã, đang và sẽ tiếp tục phải đối mặt trong giai đoạn tới. Song song với đó là một số các giải pháp cần triển khai như tiết giảm tối đa những chi phí chưa thực sự cần thiết, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, hoàn thiện hơn hệ thống các quy trình, quy chế đồng bộ, đảm bảo hiệu quả trong hoạt động và tuân thủ quy định của pháp luật.
 
Chủ tịch HĐQT Trương Đại Nghĩa phát biểu tại buổi đối thoại

Thấu hiểu những lo lắng trước tình hình khó khăn của PVChem do tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động, thay mặt Ban lãnh đạo PVChem, Chủ tịch HĐQT Trương Đại Nghĩa khẳng định Ban lãnh đạo PVChem đã, đang và sẽ đưa ra những giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD mà vẫn đảm bảo tốt nhất có thể quyền lợi cho người lao động. Trong quá trình thực hiện tái cơ cấu, định biên lại lao động, PVChem hướng tới tăng lao động trực tiếp, giảm lao động gián tiếp một cách tối ưu nhất, không để CBCNV bị mất việc làm. Thêm vào đó, để kịp thời khuyến khích người lao động nâng cao năng suất, chất lượng công việc, PVChem đã thay đổi cơ chế trả lương theo hiệu quả lao động, giá trị đóng góp, khắc phục tính cào bằng trong phân phối tiền lương, thu nhập, người lao động được đánh giá và trả công xứng đáng theo vị trí, giá trị công việc đảm nhận. Chủ tịch HĐQT hy vọng người lao động PVChem hãy thấu hiểu và chung tay chia sẻ cùng Ban lãnh đạo để cùng nhau vượt qua khó khăn.
 
Đại diện người lao động tham gia đối thoại cùng Ban lãnh đạo PVChem

 Thay mặt người lao động PVChem, đại diện các Tổ công đoàn đã gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo PVChem đã luôn quan tâm đến việc đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh và giá dầu giảm như hiện nay. Đại diện các Tổ công đoàn cũng thể hiện sự quyết tâm đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng Ban Lãnh đạo PVChem vượt qua khó khăn, xây dựng PVChem phát triển ổn định, bền vững.
Các tin khác