024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Liên danh PVChem - Dongil cam kết thực hiện thành công “51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 (TA4) Nhà máy Lọc dầu Dung Quất”

Ngày 10/8/2020,Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (Tổng công ty/PVChem) cùng đại diện các nhà thầu trực tiếp thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã tham gia Lễ phát động thi đua và ký cam kết “51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể nhà máy Lọc dầu Dung Quất” do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức.


Giám đốc 7 gói thầu và Lãnh đạo BSR ký giao ước thi đua
“51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất”

 

Với vai trò là một bên trong liên danh nhà thầu PVChem - Dongil phụ trách gói thầu số 01“Thiết bị và đường ống cho khu vực A2” - một trong những Gói thầu quan trọng được thực hiện tại phân xưởng RFCC, nơi được coi là trái tim của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và 03 phân xưởng phụ trợ quyết định chế độ vận hành của cả Nhà máy, PVChem xác định được tầm quan trọng và ý nghĩa công việc mà liên danh đang phụ trách. Việc đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc sẽ góp phần quyết định đến thành công của TA4 và đem lại nhiều lợi ích cho BSR.

Đợt TA4 triển khai trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ra không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị từ khâu huy động nhân sự, máy móc thiết bị đến việc xây dựng các phương án linh hoạt để đảm bảo TA4 thực hiện đúng tiến độ, chất lượng đã đề ra. Điều này đã dẫn đến những phát sinh lớn so với hợp đồng đã ký, song các nhà thầu vẫn nỗ lực để thực hiện công việc, tất cả vì thành công của TA4. Trước tình hình thực tế phát sinh, BSR cam kết sẽ hỗ trợ các nhà thầu theo phát sinh thực tế. Sự thành công của TA4 sẽ mang ý nghĩa đặc biệt, khẳng định những nỗ lực, quyết tâm của tất cả các đơn vị tham gia vào đợt tổng bảo dưỡng lần này.


 

Ông Nguyễn Đức Giang -Giám đốc Chi nhánh PVChem-ITS, Phó Giám đốc gói thầu số 01 phát biểu tại buổi Lễ phát động thi đua
 
Phát biểu cam kết, ông Nguyễn Đức Giang - Giám đốc Chi nhánh PVChem-ITS, Phó Giám đốc gói thầu số 01 khẳng định PVChem đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua các thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để chuẩn bị tốt nhất cả về nhân lực, vật lực sẵn sàng cho bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. PVChem sẽ cùng đội ngũ chuyên gia chất lượng cao đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan có một kỳ bảo dưỡng đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ. 

Thay mặt cho các nhà thầu, Liên danh PVChem-Dongil gửi lời chúc thành công tới BSR và các nhà thầu tham gia TA4. Tính đến hiện tại TA4 đã đạt được những thành công bước đầu ở giai đoạn chuẩn bị và tất cả đã sẵn sàng cho đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy. Việc đảm bảo tiến độ, chất lượng bảo dưỡng để sớm đưa Nhà máy vận hành trở lại một các an toàn, hiệu quả không chỉ giúp đem lại nhiều lợi ích to lớn cho BSR mà còn góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu của các nhà thầu.

Liên danh PVChem - Dongil là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện gói thầu 01với khối lượng công việc chiếm khoảng 40% tổng khối lượng công việc trong đợt TA4. Khi bắt đầu bước vào giai đoạn chuẩn bị Liên danh gặp không ít khó khăn để huy động nhân sự đặc biệt là việc để đưa các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam để thực hiện công việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vậy, với sự nỗ lực của Liên danh và sự hỗ trợ, tạo điều kiện kịp thời của BSR nên đến nay Liên danh đã hoàn thành công tác chuẩn bị với 178 hồ sơ thi công và 757 đầu mục công việc. Toàn thể CBCNV và các chuyên gia trong Liên danh đã sẵn sàng và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể nhà máy Lọc hoá Dầu Dung Quất”.
 

 
Các tin khác