024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

PVChem đã hoàn thành bảo dưỡng tổng thể Gói thầu số 1-TA23

PVChem đã hoàn thành bảo dưỡng tổng thể Gói thầu số 01, hỗ trợ thành công việc khởi động lại và đã đạt công suất 100% cho các phân xưởng gói thầu 01- TA23

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn bắt đầu dừng hoạt động từ ngày 25/8/2023 để thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa tổng thể trong thời gian 55 ngày đêm (TA23-NSRP). Trong đó thời gian thực hiện bảo dưỡng tổng thể cơ khí Gói thầu số 1 (Bảo dưỡng tổng thể cho các phân xưởng Chưng cất dầu thô - CDU, Thu hồi Lưu huỳnh - SRU, phân xưởng sản xuất hạt nhựa - PPU, phân xưởng Alkyl hóa, phân xưởng thu hồi Amine, phân xưởng xử lý nước chua SWS, thay đầu dò của Đuốc đốt – Flare…) do Liên danh PVChem – Dong Il làm Tổng thầu là  27 ngày (từ ngày 31/8 – 26/9/2023).

Để thực hiện khối lượng công việc rất lớn với hơn 900 đầu mục công việc cần được bảo dưỡng trong đợt TA23-NSRP (bao gồm bảo dưỡng thiết bị quay, thiết bị tự động hóa, thiết bị tĩnh, các loại van và đường ống, lắp dựng giàn giáo, tháo lắp sửa chữa bảo ôn…), trong thời gian rất cho công tác chuẩn bị, Liên danh PVChem – DongIl đã huy động và tổ chức đào tạo an toàn, tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng nhân sự, tiến hành cấp thẻ cho khoảng 1.500 nhân sự, đồng thời huy động hàng nghìn thiết bị máy móc để sẵn sàng cho triển khai bảo dưỡng tổng thể.

Sau 27 ngày đêm miệt mài tập trung toàn bộ nguồn lực tham gia dự án với chế độ làm việc 2 ca một ngày (24/24h), Liên danh PVChem – Dongil đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa tổng thể Gói thầu số 01 và bàn giao các phân xưởng cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn theo đúng yêu cầu về tiến độ và chất lượng đã cam kết.
 

Bàn giao phân xưởng theo đúng yêu cầu An toàn-chất lượng-tiến độ của Nhà máy.

Bảo dưỡng Thiết bị quay do PVChem tự thực hiện
 
Hoàn thành bảo dưỡng tổng thể cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn là một bước ngoặt lớn đối với Tổng công ty PVChem. Trong gói thầu này, PVChem đóng vai trò đứng đầu liên danh, hoàn toàn chủ động trong công tác lập kế hoạch, điều động nhân sự, tổ chức và điều phối công việc gói thầu. Các vị trí chủ chốt điều hành gói thầu đều do nhân sự phía Việt Nam đảm nhiệm, hầu như không phụ thuộc vào lực lượng nhân sự phía nước ngoài. Đặc biệt trong đợt TA23-NSRP này, PVChem đã chủ động tự tổ chức triển khai công tác bảo dưỡng, sửa chữa toàn bộ hạng mục thiết bị quay, đây là hạng mục công việc được đánh giá đặc thù, với các thiết bị lần đầu tiên được mở, kiểm tra với  độ phức tạp rất cao.
 
Liên hoan tổng kết bàn giao chìa khóa trao tay cho Chủ đầu tư.
 
Trong buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Kim Mạnh Hoàng – Giám đốc chi nhánh PVChem – ITS đại diện liên danh nhà thầu PVChem – Dongil đã vui mừng báo cáo với đoàn công tác của PVChem do Tổng Giám đốc Phan Công Thành dẫn đầu, đại diện Chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu: “Với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ khâu khởi động dự án và luôn  tập trung cao độ cho công tác an toàn, quản lý chất lượng và tiến độ, tính đến thời điểm này, Liên danh PVChem – Dongil đã hoàn thành giai đoạn quan trọng nhất trong gói thầu số 01. Chúng ta đã bám sát tiến độ đường găng dự án theo đúng yêu cầu của Chủ đầu tư, đã bàn giao các phân xưởng đúng và một số phân xưởng bàn giao vượt tiến độ với chất lượng cao nhất, quan trọng hơn, chúng ta đã đạt được hơn 500 ngàn giờ công lao động an toàn, được Chủ đầu tư đánh giá cao. Đây thực sự là niềm vui lớn, là kết quả của quá trình đồng tâm, hiệp lực của tất cả các nhân sự tham gia trong dự án lần này.”
 

Ông Phan Công Thành – Tổng Giám đốc PVChem phát bểu

Phát biểu tại lễ, ông Phan Công Thành – Tổng Giám đốc PVChem đã gửi lời chúc mừng đến liên danh PVChem – Dongil đã hoàn thành xong bảo dưỡng tổng thể nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, được Chủ đầu tư đánh giá cao và ghi nhận sự chuyên nghiệp, hiệu quả của liên danh. Đồng thời, ông đánh giá cao sự hợp tác tốt giữa các đơn vị trong ngành với thành phần từ BSR, PTSC Quảng Ngãi, Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau,... Ông hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội thử thách mới, qua đó góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu của PVChem trong lĩnh vực dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng nói chung và cho các công trình Dầu khí nói riêng.

Với việc quản lý rất tốt về chất lượng thi công trên công trường cho công tác quản lý tháo, lắp và sửa chữa các thiết bị, hiện tại tất cả các phân xưởng của Gói thầu số 1 do Liên danh phụ trách đã được nhà máy khởi động lại thành công với sự hỗ trợ 24/24 của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và giám sát 100% người Việt Nam giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực BDSC thiết bị lọc hóa dầu và được nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đánh giá rất cao về chất lượng, đặc biệt là quản lý cho 4500 mặt bích khi tháo và lắp lại với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, không xảy ra rò rỉ trong suốt quá trình chạy lại phân xưởng. Với kết quả này một lần nữa khẳng định được khả năng tự triển khai các gói bảo dưỡng lớn cho các nhà máy Lọc hóa dầu, với đòi hỏi phức tạp cao về quản lý an toàn, chất lượng và tiến độ vốn cần có nhà thầu nước ngoài với chi phí rất cao.

 
Các tin khác