024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

PVChem tổ chức đối thoại định kỳ Quý II/2020

Vừa qua, Tổng công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (Tổng công ty/PVChem) đã tổ chức buổi đối thoại định kỳ Quý II/2020 giữa người sử dụng lao động và đại diện người lao động PVChem. Nội dung đối thoại tập trung vào tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm 2020, các chế độ chính sách đối với người lao động và công tác tái cấu trúc, sắp xếp, định biên lao động trong thời gian tới.Toàn cảnh buổi đối thoại Quý II/2020

Thay mặt Ban lãnh đạo PVChem, ông Hoàng Trọng Dũng - Tổng Giám đốc đã thông báo kết quả hoạt động SXKD, tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động 6 tháng đầu năm - đây là giai đoạn khó khăn chưa từng có khi cả thế giới đang phải gồng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, toàn bộ nền kinh tế gần như bị đình trệ, các hoạt động giao thông đi lại bị hạn chế, cùng với việc giá dầu thế giới giảm sâu liên tục đã tạo không ít khó khăn đối với ngành Dầu khí nói chung và PVChem nói riêng. Trong bối cảnh đó, PVChem đã tập trung mọi nguồn lực vừa chống dịch vừa quyết tâm duy trì đảm bảo liên tục các hoạt động SXKD. Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, PVChem cơ bản hoàn thành nhiệm vụ SXKD, chỉ tiêu lợi nhuận Công ty Mẹ - PVChem và lợi nhuận hợp nhất vượt kế hoạch 6 tháng đề ra (lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 14,9 tỷ đồng, lợi nhuận Công ty Mẹ đạt 30,1 tỷ đồng), đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động. Có được kết quả trên, Tổng Giám đốc Hoàng Trọng Dũng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần vượt khó của toàn thể CBCNV PVChem. Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm, Ban lãnh đạo PVChem tiếp tục tập trung nâng cao công tác quản trị, điều hành, thay đổi cơ cấu quản lý theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tiết giảm chi phí, tích cực tìm các giải pháp tối ưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng hoạt động SXKD,…  

Về thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm, Tổng Giám đốc Hoàng Trọng Dũng nhấn mạnh sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức mà PVChem phải tiếp tục đối mặt do tình hình dịch bệnh Covid-19 và giá dầu thô còn diễn biến phức tạp. Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, CBCNV PVChem cần nhận thức rõ khó khăn, nỗ lực hơn nữa, thi đua lao động sáng tạo, thay đổi cách nghĩ, cách làm, nâng cao hiệu suất, chất lượng công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần vào kết quả chung của Tổng công ty. 6 tháng cuối năm, bên cạnh tập trung cao độ cho hoạt động SXKD như kế hoạch đã đề ra, PVChem sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án mang tính đột phá, có hiệu quả cao trên cơ sở phân tích, đánh giá thị trường và kinh nghiệm, nguồn lực của PVChem, tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư, đối tác và định hướng phát triển PVChem trong tương lai; tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc, tinh gọn bộ máy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tập trung triển khai Văn hoá doanh nghiệp mang nét đặc trưng riêng của PVChem,…Những nhiệm vụ trên cần có sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của toàn thể CBCNV PVChem.


Tổng Giám đốc Hoàng Trọng Dũng giải đáp các ý kiến của người lao động
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình đối thoại, phía đại diện người sử dụng lao động đã dành nhiều thời gian để giải đáp các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách của Tổng công ty để thông tin đến người lao động một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời.

Thay mặt người lao động, đại diện các Tổ công đoàn đã gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo PVChem và thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng Ban lãnh đạo PVChem vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.
 
Các tin khác