024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Top 3 Hóa Chất Làm Sạch Đường Ống Nước Dùng Nhiều Nhất

Làm sạch đường ống nước là yếu tố cần thiết để có một dòng nước sạch đạt tiêu chuẩn. Sau một thời gian sử dụng, đường ống nước sẽ có hiện tượng đóng cặn bẩn và rong rêu. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, tuy nhiên nếu không làm sạch và không biết cách thực hiện sẽ là nguyên nhân gây nên tắc nghẽn đường ống và ô nhiễm nguồn nước sạch. Sử dụng hóa chất tẩy rửa làm sạch đường ống nước là một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay.

1.  Có nên sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống nước không?

Môi trường bên trong đường ống luôn luôn ẩm ướt, là điều kiện lý tưởng để cho các loại vi khuẩn và cáu cặn đóng dày thành mảng lớn. Những chất này tắc lại trên đường ống khiến diện tích ống dẫn nước bị giảm đáng kể. Nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ khiến tắc nghẽn cáu cặn đường ống dẫn truyền nước, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Hoa-chat-tay-rua-duong-ong-nuoc
Chất cặn bẩn bám trên thành ống khiến hệ thống dẫn nước bị tắc nghẽn

Không những thế, chất cặn bã lâu ngày còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng oxy hóa , gỉ sét đường ống. Nguy cơ cao gây vỡ, hỏng đường ống nếu không được làm sạch thường xuyên.

Sử dụng hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống thường xuyên vừa giúp đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày, vừa tiết kiệm hiệu quả các chi phí thông hút, làm sạch đường ống.

2.  Top 3 hóa chất tẩy rửa đường ống nước phổ biến nhất

Cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất đó là dụng hoá chất tẩy cáu cặn. Vậy chúng ta có thể dùng những loại hóa chất xử lý đường ống nước  đóng cặn nào?

2.1  Hóa chất làm sạch đường ống AVCO STR H-521 20L

Nguyên lý làm sạch đường ống của hoá chất tẩy rửa AVCO STR H-521 20L dựa trên việc hòa tan và rửa trôi hoàn toàn những cáu cặn bẩn bám trên thành ống. Hóa chất có dạng lỏng màu đỏ và không có mùi bất thường, không chứa thành phần axit HCl, độ Ph từ 2-4.

Hoa-chat-tay-rua-duong-ong-nuoc
AVCO STR H-521 20L hòa tan và rửa trôi hoàn toàn những cặn bẩn

Cách sử dụng: Hòa tan dung dịch với nước ở nồng độ từ 10% - 20% căn cứ vào tình trạng vết bám bẩn để cân đối cho phù hợp. Từ từ đổ dung dịch vào đường ống để các vết bẩn được hòa tan và làm sạch hoàn toàn. Lúc này dung dịch sẽ chuyển từ màu hồng sang màu vàng. Xả nước cho thật sạch và lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi dung dịch giữ nguyên màu hồng.

2.2  Hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống nước Dynamic Descaler cực mạnh

Dynamic Descaler là hoá chất tẩy rửa có tính năng tẩy cực mạnh, loại bỏ mọi cặn bẩn, gỉ sét và các chất khó hòa tan nhanh chóng mà không gây hư hại đến đường ống. Sản phẩm đã được chứng nhận về mức độ an toàn đối với sức khỏe, thân thiện và có khả năng tự hủy sinh học.

hoa-chat-lam-sach-duong-ong-Dynamic-Descaler
Dynamic - hoá chất tẩy rửa có tính năng làm sạch cực mạnh

Cách sử dụng: đổ trực tiếp dung dịch và đợi một thời gian để dung dịch hòa tan các chất cặn bẩn. Với những đường ống có kích thước lớn, có thể đổ dung dịch đầy vào chậu lớn và ngâm đường ống vào trong đó. Các chất cặn bẩn sẽ từ từ sủi bọt mà không tốn quá nhiều công sức lau chùi, cọ rửa.

2.3  Hoá chất tẩy rửa cáu cặn Canxi – Rydlyme

Canxi – Rydlyme là một trong những hóa chất tẩy rửa được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hóa chất chuyên dụng cho các thiết bị đường ống hơi, nồi hơi hay hệ thống sinh hàn với tính năng tẩy rửa an toàn cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt Canxi – Rydlyme không gây tổn hại đến thiết bị, thời gian làm sạch vượt trội. Không những thế, người dung có thể tái sử dụng Canxi – Rydlyme đến 20 lần, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Hoa-chat-tay-rua-duong-ong-nuoc
Chuyên dụng cho các thiết bị đường ống hơi, nồi hơi hay hệ thống sinh hàn

Cách sử dụng: Hòa tan Canxi – Rydlyme với nước ở nồng độ 30% - 50% trong điều kiện nhiệt độ thường. Bơm trực tiếp dung dịch vào phần ống nước cần làm sạch. Với những hệ thống hở, có thể sử dụng phương pháp phun mưa. Dung dịch tẩy rửa thân thiện với môi trường, không tồn đọng gây hư hại thiết bị.

Thay vì tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay thế đường ống, bạn chỉ cần sử dụng hóa chất làm sạch với giá thành cực rẻ mà hiệu quả đem lại cực cao.

3. Công ty cung cấp hoá chất tẩy cáu cặn hàng đầu

PVChem - Tổng công ty hoá chất và dịch vụ hàng đầu trong ngành công nghiệp dầu khí và các ngành công nghiệp khác. 

PVChem cung cấp đầy đủ các loại hoá chất, phụ gia trong lĩnh vực tẩy rửa, làm sạch, thực phẩm, thuỷ sản,.....

Trong hơn 30 năm thành lập cho đến nay, PVChem đã khẳng định được vị thế cũng như chất lượng sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. 

PVChem đã phục vụ hàng ngàn khách hàng, đối tác là những doanh nghiệp lớn, các nhà máy lọc dầu tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Bên cạnh đó, PVChem có diện tích nhà kho lớn cùng với đội ngũ chuyên môn có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. 

Đến với PVChem bạn sẽ nhận được sự tin cậy đến tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

Mọi chi tiết về sản phẩm hóa chất làm sạch đường ống nước xin vui lòng liên hệ theo số hotline (+84.24) 38562861 để được tư vấn sớm nhất!

Các tin khác