024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Inox 201 có bị gỉ không? Ưu nhược điểm của Inox 201


Inox 201 là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nội thất và được đánh giá cao về chất lượng. Vậy câu hỏi được đặt ra cho Inox 201 là: Liệu Inox 201 có bị gỉ không? Ưu nhược điểm của Inox 201 là gì? Để biết câu trả lời hãy xem ngay bài viết dưới đây!


Inox 201 là gì? Đặc điểm của Inox 201

Inox 201 là loại Inox nằm trong khoảng 200 loại Inox khác nhau thuộc dòng họ Austenit.  Đây là dòng sản phẩm có thành tố Mangan và Nitơ cao, thành tố Niken trong Inox 201 ít hơn so với mangan và nitơ.  

Thành phần hóa học của Inox 201 bao gồm có: Fe, Cr, Mn, Ni, N, Si, C

Đặc điểm

Inox 201 là loại vật liệu cũng giống với những Inox khác trên thị trường, chúng cũng có tính bền, khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt. Inox 201 có những lợi thế về bảo trì, có tính thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vì Inox 201 có các thành tố hóa học khác nhau nên mức độ chênh lệch về những ưu điểm cũng có sự khác nhau. Điển hình là thành phần Niken có trong Inox 201 ít hơn so với Inox 301 nên inox 201 sẽ có độ cứng hơn, dễ bị ăn mòn hơn so với inox 304. Tuy nhiên, độ bền của inox 201 khá cao nên được xem là một trong những vật liệu tốt nhất cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, Inox 201 là dòng sản phẩm thuộc vào loại vật liệu dễ gia công nhất vì nó có khả năng định hình tốt. Các phương pháp gia công hay cắt gọt trên Inox này đều có thể dễ dàng được thực hiện. Ngoài ra, dòng sản phẩm nay có tính từ nên chúng được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất các sản phẩm có đề cao tính kháng từ.

Inox 201 có bị gỉ không?

Do Inox 201 có thành tố Mangan cao hơn và thành tố Niken thấp nên mặc dù tính chung của sản phẩm này là chống ăn mòn, nhưng Inox 201 vẫn có thể bị gỉ sét. Bởi vì nhược điểm này nên Inox 201 có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, nếu so sánh 201 với các loại vật liệu khác không phải là nhựa, thép nhôm thì 201 vẫn được xem là sự lựa chọn tương đối tốt với những sản phẩm cần độ bền và cần khả năng chống oxy hóa.

Ưu nhược điểm của Inox 201

Ưu điểm

– Tính năng chống gỉ, giá rẻ: inox 201 có thành tố Mangan cao hơn, Niken thấp hơn nên được ứng dụng phổ biến trong môi trường kháng vừa và nhẹ, tuy nhiên nó cũng dễ bị gỉ sét hơn so với inox 304. Nhờ vậy mà Inox 201 có giá thành rẻ.

– Dẫn điện kém: Khả năng dẫn điện của Inox 201 không mạnh như kim loại đồng, vàng, bạc, sắt, nhôm, do đó khả năng dẫn điện của 201 cực kỳ thấp và an toàn cho người sử dụng.

– Tính hàn tốt: Inox 201 có thể hàn bằng hầu hết các phương pháp nhờ có chứa các thành tố như Crom, Niken.

– Độ bền cao: Inox 201 có hàm lượng Nitơ cao nên có độ cứng và độ bền cao, nhất là lúc ở nhiệt độ thấp. Bằng cách làm lạnh thì Inox 201 sẽ trở nên cứng hơn.

– Không gây độc hại: Ưu điểm của Inox 201 là tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi bảng thành phần cấu tạo nên inox 201 đã được kiểm nghiệm và được chứng minh là không chứa các chất gây độc hại khi tiếp súc trực tiếp. Do đó, bạn có thể dùng các sản phẩm được làm từ Inox 201 mà không gây vấn đề trở ngại nào.

Nhược điểm

Inox 201 dễ bị ăn mòn hơn so với inox 304.

Ứng dụng của inox 201 

Inox 201 hiện nay được ứng dụng vào rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất nội thất như: ô tô, xe kéo, cửa sổ, lan can, các sản phẩm hàng tiêu dùng, phụ kiện bếp như chậu, đũa, thìa, các linh vực về thiết bị y tế,...

Địa chỉ cung cấp Inox 201 uy tín, chất lượng

Để mua được các vật liệu Inox chất lượng thì bạn nên đến các công ty chuyên cung cấp Inox. Bởi tại đây họ sẽ có các chứng nhận xuất xứ, kiểm định chất lượng và chế độ bảo hành, tránh người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Với các sản phẩm được làm từ vật liệu Inox thì bạn nên tìm đến các nhà cung cấp chính hãng trên thị trường. Không nên vì qua ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, hàng không rõ nguồn gốc, không có thương hiệu rõ ràng. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi "Liệu Inox 201 có bị gỉ không?". Hy vọng với câu trả lời này sẽ làm các bạn hài lòng. Nếu có vấn đề cần thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE hoặc truy cập vào trang web https://pvchem.com.vn/.

Các tin khác