024-38.56.28.61 Email: mail@pvchem.com.vn Ioffice
TỔNG CÔNG TY HÓA CHẤT VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ - CTCP

Tìm hiểu kích thước giáo hoàn thiện của các công trình

Trong xây dựng, giàn giáo khung, kích thước giáo hoàn thiện được xem là một thiết bị không thể thiếu với chức năng hỗ trợ, phục vụ công tác thi công nhanh chóng, dễ dàng. Nhu cầu sử dụng giàn giáo ngày càng gia tăng, cũng rất nhiều công ty đã sản xuất ra nhiều dòng khác nhau. Cùng xem chia sẻ dưới để hiểu hơn về hệ thống này bạn nhé.

Các bộ phận của khung giàn giáo

Đi qua mỗi công trình xây dựng bạn luôn thấy một hệ thống giàn giáo chằng chịt, phức tạp mà không biết được nó được cấu thành từ những bộ phận nào. Tìm hiểu kích thước giáo hoàn thiện sẽ cần biết cấu tạo cơ bản của một hệ thống giàn giáo gồm có: khung giàn giáo, giằng chéo, các phụ kiện kích tăng, cùm xoay, cầu thang giàn giáo, mâm giàn giáo, bánh xe, chân giàn giáo và cây chống giàn giáo. Để đảm bảo được tính an toàn và phát huy tối đa công dụng của nó thì giàn giáo luôn cần có được những bộ phận này. Phối hợp nhịp nhàng, được lắp đặt chuẩn chỉnh thì độ an toàn sẽ đạt mức tối đa.

cau-tao-khung-gian-giao
Cấu tạo cơ bản của khung giàn giáo

Cấu tạo, kích thước giáo hoàn thiện 1.7m

PVChem sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo cơ bản của một bộn giàn giáo hoàn thiện 1.7m sẽ chi tiết và tuân thủ những kích thước ra sao nhé.

Khung giàn giáo

Phần khung rất quan trọng, cần chắc chắn và nâng đỡ được trọng tải lớn bao gồm các khụ kiện bộ phận khác, nâng đỡ người thợ thi công và các nguyên vật liệu xây dựng. Khung thường được làm từ chất liệu kẽm chống rỉ sét tốt nhằm làm tăng khả năng chịu lực.

Giằng chéo

Kích thước giáo hoàn thiện của giằng chéo là chất liệu ống thép phi 21 với độ dày 1,2 ly hoặc 1,4 ly. Giằng chéo sẽ giúp cố định phần khung giàn giáo để không bị lệch, là phần liên kết khung giàn giáo trở nên chắc chắn và an toàn hơn rất nhiều.

Thiết bị kích tăng giàn giáo

Đây là bộ phận được làm từ ống théo rỗng hoặc đặc với chiều dài 0,5m. Kích tăng giàn giáo đóng vai trò cốt lõi của giàn giáo xây dựng 1,7m. Sử dụng kích tăng giàn giáo sẽ giúp cho hệ thống giáo thêm phần chắc chắn, chống sàn khi đổ bê tông. Quá trình thi công thợ sẽ cần chú ý điều chỉnh khẩu độ chống đỡ luôn nhỏ hơn mức tối đa, kích thước giáo hoàn thiện điều chỉnh khẩu độ từ 0,3m – 0,4m nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa.

giao-dong-vai-tro-cao-trong-xay-dung
Giáo hoàn hiện đóng vai trò quan trọng trong xây dựng

Cầu thang giáo

Có chiều dài 2,3m với chất liệu sắt théo mạ kẽm. Thợ thi công sẽ di chuyển phần cầu thang lên xuống một cách dễ dàng với kích thước này, việc lắp đặt giàn giáo dựng bao che, thực tế rất thích hợp sử dụng cho tất khẩu độ ở các địa hình khác nhau.

Mâm giáo

Là sàn thao tác với kích thước giáo hoàn thiện đạt 1,6m, móc mâm cần có khoá chốt đảm bảo an toàn, có dập sóng chống trượt nên hỗ trợ thợ thi công rất tốt sẽ di chuyển, thao tác trên giáo an toàn và đạt hiệu quả xây dựng. Hệ mâm giáo của giàn giáo hoàn thiện sẽ có khả năng chịu lực cực kỳ tốt.

Cây chống tăng

Chống tăng được sử dụng để chống dần đà, chống sàn với thiết kế chuyên dụng nhằm chống hệ khuôn coppa cột, định hình hay tường vách. Cây chống tăng được mã kẽm sơn dầu có nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong quá trình thi công tường vách công cột.

Ứng dụng lớn của giàn giáo xây dựng

cay-chong-gian-giao
Cây chống tăng đóng vai trò lớn đảm bảo độ an toàn

>>> Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt giàn giáo xây dựng theo tiêu chuẩn BS 1139 tại PVChem

Thi công một công trình xây dựng lớn nào bạn cũng cần tới hệ thống giàn giáo, được sử dụng trong cả giai đoạn xây dựng thô và hoàn thiện. Bộ giáo sẽ cần đầy đủ các bộ phận đảm bảo an toàn và đạt kích thước giáo hoàn thiện tiêu chuẩn. Chọn giàn giáo bạn nên lưu ý thêm:

-   Hiểu được tầm quan trọng của việc chọn lựa hệ thống giàn giáo phù hợp với từng công trình, chất liệu các bộ phận cũng góp phần tạo nên độ an toàn cho công trình, quá trình xây dựng

-   Tìm hiểu về tiêu chuẩn, kích thước và cấu tạo các loại giáo khác nhau. Tuân thủ càng sát các tiêu chuẩn thì mức độ an toàn của giáo càng cao

-   Trên thị trường có nhiều loại giáo mới với tên gọi khác nhau có thể phù hợp với bạn như giàn giáo hoa thị, hoa mai, ringlock…

Thi công xây dựng là cả một quá trình dài và kết hợp nhiều yếu tố, lựa chọn giàn giáo tốt và đạt kích thước giáo hoàn thiện đúng chuẩn cũng góp phần lớn cho mức độ hoàn thiện của công trình. PVChem đã mang đến cho bạn những thông tin rất thiết thực về lựa chọn giáo hoàn thiện. Ngoài ra tại website https://pvchem.com.vn/  vẫn luôn sẵn nguồn thông tin vô tận về các lĩnh vực liên quan, truy cập để nâng cấp hệ thống kiến thức và sẵn sàng với bất kỳ công trình xây dựng nào bạn nhé!

 
Các tin khác